Những lưu ý khi tìm thuê công ty vệ sĩ mà bạn nên biết

Hiện nay có nhiều người cần cung cấp những dịch vụ vệ sĩ để bảo vệ chính bản thân nhất là người nổi tiếng và có tài sản lớn,… Vì thế các công ty vệ sĩ ngày càng nhiều để đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Vậy khi thuê công ty vệ sĩ thì cần chú ý những thông tin gì? Cùng Hậu Cần Thăng Long tìm hiểu thêm về những thông tin liên quan đến ngành vệ sĩ nhé!

Tìm hiểu vệ sĩ là gì?

Vệ sĩ là gì?

Vệ sĩ được hiểu là người bảo vệ an toàn cho người khác (có thể là khách hàng hoặc là thân chủ), khi được lựa chọn trở thành vệ sĩ thì phải có trách nhiệm đảm bảo người này được an toàn trước các nguy cơ gây hại tới tính mạng, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người đó.

Vệ sĩ sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ cho một người hoặc một nhóm người tùy theo yêu cầu làm việc, hiện nay có cả vệ sĩ tư nhân và công ty nghệ sĩ. Ngoài những yêu cầu về nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn thì người vệ sĩ cần có thêm những điều kiện về sức khỏe và kỹ năng để sử dụng những công cụ trong quá trình làm việc,…

Một vệ sĩ có thể phải làm việc cho một người, một công ty bảo vệ theo nhiều năm thậm chí là trọn đời. Nếu làm tốt và càng có kinh nghiệm cao thì sẽ càng được nhiều người săn đón. Những khách hàng cần thuê vệ sĩ thường là những người giàu có, các nhân vật quan trọng, những nghệ sĩ có số lượng fan đông đảo,…

Xem thêm: Vệ sĩ là gì? Vệ sĩ và bảo vệ chuyên nghiệp có những điểm nào khác nhau?

Công việc của vệ sĩ là gì?

Công việc chính của vệ sĩ sẽ bao gồm:

  • Bảo vệ thân chủ khỏi những rủi ro tiềm ẩn về những vấn đề như: bắt cóc, khủng bố
  • Đánh giá các rủi ro của thân chủ và có những kế hoạch bảo vệ rõ ràng, chính xác mang lại cho thân chủ sự an toàn tuyệt đối
  • Lên kế hoạch hành động cho nhiệm vụ bảo vệ phải làm
  • Thực hiện những nhiệm vụ bí mật (không phi pháp) do thân chủ hoặc công ty đưa ra
  • Bảo vệ an toàn về tính mạng, tài sản, an ninh cho thân chủ thuê dịch vụ vệ sĩ

Những tố chất cần thiết của nghề vệ sĩ

Nghề vệ sĩ không phải muốn là có thể làm được, để đảm bảo hoàn thành những nhiệm vụ một cách tốt nhất thì nhân viên vệ sĩ cần có những tố chất như:

  • Thể chất: Vệ sĩ là công việc cần đối mặt với nhiều đối tượng nguy hiểm có thể liên quan tới tính mạng của thân chủ và bản thân, thế nên nghề này cần phải có thể chất tốt để hoàn thành công việc trong cường độ cao.
  • Độ nhanh nhạy: Bảo vệ một cá nhân hay tổ chức thì việc nhận biết những dấu hiệu nguy hiểm là điều cần thiết, thế nên vệ sĩ cần có một độ nhanh nhạy để có thể nhanh chóng phát hiện những nguy hiểm có thể xảy ra.

Những lưu ý khi lựa chọn thuê công ty vệ sĩ uy tín là gì?

Hiện nay, việc thuê vệ sĩ sẽ thường được thuê theo công ty vệ sĩ để đảm bảo về an toàn và rõ ràng hơn, nhưng khi thuê cũng cần phải chọn lọc một cách cẩn thận để tránh gặp phải những vấn đề rủi ro không may xảy ra trong quá trình bảo vệ. Những lưu ý cho việc lựa chọn công ty vệ sĩ là:

Thuê công ty vệ sĩ có giấy phép hoạt động rõ ràng

Một trong những thực trạng đang xảy ra hiện nay đó là việc công ty vệ sĩ còn nhiều nơi chưa có giấy phép hoạt động. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới hình ảnh công ty mà sẽ ảnh hưởng tới những khách hàng và đối tác. Việc một số công ty vệ sĩ chưa nhận được giấy phép nhưng vẫn hoạt động đó là hành vi vi phạm pháp luật, bởi những đối tượng đó chưa đủ điều kiện để hoàn thành thủ tục cấp giấy phép hoạt động.

Những khách hàng khi sử dụng công ty vệ sĩ chưa có giấy phép kinh doanh sẽ có thể gặp nhiều vấn đề đến pháp lý như tốn thời gian, tiền bạc mà còn có thể bị lừa bởi những công ty phạm pháp này.

Để tránh những rắc rối không đáng có về pháp luật thì khách hàng cần tìm kiếm những công ty vệ sĩ đã được cơ quan thẩm quyền cấp chứng chỉ hoạt động.

Những lưu ý khi tìm thuê công ty vệ sĩ mà bạn nên biết

Thời gian hoạt động lâu năm

Những công ty vệ sĩ có tuổi đời có tuổi đời lâu năm sẽ mang tới sự an toàn và đáng tin hơn với người sử dụng. Trên thị trường ngành vệ sĩ cạnh tranh tương đối khốc liệu bởi những công ty có chất lượng tốt sẽ luôn đứng vững được còn chất lượng kém sẽ dần bị đào thải, những công ty có thời gian hoạt động càng lâu thì chứng tỏ được sự công nhận của khách hàng càng nhiều.

Thương hiệu hoạt động vệ sĩ lâu năm sẽ luôn có nhiều kinh nghiệm hơn với công ty mới thành lập, những phong cách làm việc cũng có sự chuyên nghiệp, chắc chắn và tạo được độ tin cậy cao hơn.

Có nhiều đối tác khách hàng lâu dài

Việc có nhiều khách hàng sẽ giúp bạn tìm kiếm được những nhận xét từ tốt tới xấu và chọn lọc được những công ty chuyên nghiệp. Nếu công ty vệ sĩ có được nhiều phản hồi tích cực thì đó sẽ là một địa chỉ uy tín dành cho bạn, những công ty bảo vệ chất lượng sẽ được nhiều khách hàng tin tưởng. Số lượng khách hàng lớn thì thương hiệu vệ sĩ cũng càng được tăng cao.

Chọn công ty vệ sĩ được nhiều đánh giá cao trên Internet

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay thì người tiêu dùng có thể thực hiện tìm kiếm và thuê vệ sĩ theo các hình thức trực tuyến vì thế người tiêu dùng sẽ có những phương pháp phản hồi phù hợp với thời đại hiện nay.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhiều phản hồi và đánh giá của nhiều khách hàng trên các trang Internet như Google, Fanpage, Website,… như vậy bạn sẽ có những cái nhìn khách quan và chính xác hơn về công ty vệ sĩ uy tín.

Trước khi quyết định thuê công ty bảo vệ thì bạn nên dành thời gian tìm kiếm và kiểm tra trên Internet để dễ nhận diện được công ty vệ sĩ uy tín, công ty được nhiều nhận xét tích cực sẽ là nơi bạn nên tin tưởng.

Chính sách dịch vụ của công ty minh bạch

Tránh xa những công ty cho thuê vệ sĩ có những chính sách mập mờ, bởi nó sẽ mang tới cho bạn nhiều rắc rối không đáng có. Với những công ty có chi phí thuê không minh bạch, quyền lợi và trách nhiệm không thỏa đáng như hợp đồng miệng, không ký kết hợp đồng, không có những dịch vụ thỏa đáng thì bạn nên từ chối hợp tác.

Hãy gọi điện nhờ hỗ trợ và tư vấn về các vấn đề về chính sách hợp tác, nếu có được câu trả lời rõ ràng và chuyên nghiệp thì đây sẽ là đối tác giàu tiềm năng của bạn. Tiến hành tìm hiểu qua các chính sách và quyền lợi để chủ động hơn trong quá trình hợp tác.

Những lưu ý khi tìm thuê công ty vệ sĩ mà bạn nên biết

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản có lý lịch rõ ràng

Vệ sĩ là người sẽ cùng thân chủ tiếp xúc có thể lên tới 24/7 vì thế với những nhân viên vệ sĩ có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự và những chuyên môn cao là điều bạn nên cân nhắc kỹ. Công ty vệ sĩ chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác về vệ sĩ để bạn yên tâm hơn khi thuê các dịch vụ.

Trên đây là những thông tin về việc lựa chọn công ty vệ sĩ uy tín, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để chọn lọc công ty bảo vệ, vệ sĩ uy tín. Có nhiều công ty sẽ cung cấp những gói dịch vụ vệ sĩ song song cùng với những gói dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp để làm đa dạng thêm và tận dụng được tối đa nguồn nhân lực. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin bảo vệ hay vệ sĩ hãy liên hệ đến Hậu Cần Thăng Long để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

Công Ty CP DVBV Hậu Cần Thăng Long

Trụ sở: 84 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

VP đại diện TP. Hồ Chí Minh: 244/23 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

VP đại diện Bình Dương: 43 DN3, khu phố Thống Nhất 1, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Email: haucanthanglong.co@gmail.com

Phòng Kinh Doanh: (028) 3511 0336

Hotline: 0896 110 336

Website: https://haucanthanglong.vn/

Fanpage: https://facebook.com/haucanthanglong/