Lý do cần sử dụng dịch vụ bảo vệ bệnh viện

Dịch vụ bảo vệ bệnh viện là một trong những dịch vụ không thể thiếu trong môi trường của bệnh viện, việc có số lượng bệnh nhân cũng như nhiều người ra vào sẽ khiến cho an ninh không được đảm bảo vì thế mà mỗi bệnh viện đều phải có một lực lượng bảo vệ an toàn, an ninh chuyên nghiệp để xử lý những trường hợp không may xảy ra.

Lý do cần thuê dịch vụ bảo vệ bệnh viện là gì?

Bệnh viện hay các phòng khám cần phải đảm bảo an ninh, an toàn đây là nhiệm vụ quan trọng bởi đặc điểm chung của các bệnh viện là đông đúc và khá khó kiểm soát. Không giống như những cơ quan, trường học khác hầu hết thì các bệnh viện luôn rơi vào tình trạng quá tải do đông người bệnh và người nhà bệnh nhân. Ở bệnh viện thì nhân viên bảo vệ thì ngoài việc cần đảm bảo an ninh, an toàn cho khu vực còn cần phải hỗ trợ bệnh nhân và xe cứu thương.

Các bệnh viện sẽ thường được dựng thành nhiều tòa nhà tạo nên những khu vực tác biệt, thông thường mỗi tòa nhà sẽ được chia thành nhiều phòng có những công cụ thiết bị và máy móc có giá trị phục vụ cho nhu cầu của bệnh viện. Với số lượng người luôn quá tải thì việc những kẻ gian đột nhập đánh cắp sẽ khá phổ biến nên việc thuê dịch vụ bảo vệ bệnh viện sẽ đảm bảo được an toàn về tài sản của bệnh viện từ đó thì cũng giúp việc tâm lý bệnh nhân cùng bác sĩ được an tâm hơn.

Không chỉ những mối nguy từ ngoài bệnh viện còn có nhiều trường hợp người nhà bệnh nhân có hành động phá hoạt cơ sở vật chất cùng với tinh thần quá kích có thể làm các bác sĩ và bệnh nhân khác bị thương, trong các trường hợp đó thì nhân viên bảo vệ sẽ đảm bảo an ninh một cách nhanh chóng nhờ có khả năng nghiệp vụ chuyên nghiệp.

Lý do cần sử dụng dịch vụ bảo vệ bệnh viện

Xem thêm: Sự cần thiết của dịch vụ bảo vệ trường học như thế nào?

Dịch vụ bảo vệ bệnh viện chuyên nghiệp là như thế nào?

Dịch vụ bảo vệ bệnh viện chuyên nghiệp là một dịch vụ được cung cấp bảo công ty bảo vệ đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép và có đầy đủ tư các pháp nhân, công ty bảo vệ phải có năng lực nghiệp vụ, kinh nghiệm trong việc quản lý và có đội ngũ nhân sự hùng hậu để đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng.

Những nhân sự được cung cấp để làm nhân viên bảo vệ cần được tuyển dụng và đào tạo nghiệp vụ một cách kỹ lưỡng, những kỹ năng mềm cũng là một trong những yếu tố quan trọng của việc tuyển chọn và đào tạo nhân sự.

Khi tiến hành thuê dịch vụ bảo vệ bệnh viện thì nhân viên bảo vệ sẽ phải nắm rõ sơ đồ của từng khu vực trong bệnh viện và những thông tin như: Hệ thống quản ký bãi xe, hệ thống giám sát an ninh và những vị trí đặt camera, hệ thống phòng cháy chữa cháy, những nội quy và quy định của bệnh viện,…. với những dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thì nhân viên bảo vệ sẽ càng chuyên nghiệp hơn trong vấn đề an ninh và an toàn.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ bệnh viện là gì?

Khi tiến hành thuê dịch vụ bảo vệ bệnh viện chuyên nghiệp thì bệnh viện sẽ được cung cấp nhân viên bảo vệ có trách nhiệm thực hiện những nhiệm vụ như sau:

 • Phòng ngừa và phát hiện kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật và nội quy của bệnh viện từ đó có những biện pháp ngăn chặn kịp thời giúp tình hình được khống chế một cách tốt nhất
 • Kiểm soát những người ra vào trong các khu vực của bệnh viện, tập trung và phát hiện những kẻ đột nhập, xâm phạm trái phép trong khu vực và báo cáo với quản lý để có biện pháp xử lý
 • Bảo vệ an toàn cho những tài sản của bệnh viện cũng như bảo vệ an toàn cho những người xung quanh
 • Thực hiện các công tác phòng cháy, chữa cháy cũng nhưng các công tác hướng dẫn khi có những sự cố ngoài ý muốn phát sinh. Quản lý những vật liệu, công cụ, khu vực dễ cháy nổ và thực hiện các quy định phòng chống đúng cách
 • Tiến hành hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện đúng quy định và chỉ dẫn đường đi đúng để tìm tới khu vực khám hợp lý
 • Thực hiện những nhiệm vụ mà ban quản lý giao phó đúng với quy định
 • Tiến hành trông giữ xe cho bệnh nhân cũng như cán bộ của bệnh viện, tiến hành đảm bảo an toàn trong khu vực giao nhiệm vụ
 • Đảm bảo đường đi được thông thoáng nhất là nơi vận chuyển bệnh nhân, đường cho xe cứu thương để người bệnh được cứu chữa kịp thời
 • Kiểm tra các giấy tờ, hành hóa và phương tiện ra vào bệnh viện đúng với quy định

Lý do cần sử dụng dịch vụ bảo vệ bệnh viện

Quyền hạn của nhân viên bảo vệ trong bệnh viện

Ngoài những nhiệm vụ được thực hiện thì quyền hạn của nhân viên bảo vệ cũng khá quan trọng, với dịch vụ bảo vệ bệnh viện chuyên nghiệp nắm rõ quyền hạn trong công tác sẽ giúp nhân viên bảo vệ thực hiện công tác một cách tốt nhất tránh các trường hợp sai sót không đáng có:

 • Nhân viên bảo vệ có quyền kiểm tra các giấy tờ của những phương tiện, hàng hóa vận chuyển ra vào khu vực bảo vệ
 • Kiểm tra đôn đốc các bộ phận khác, đơn vị chữa bệnh thực hiện đúng về nội quy và quy định về an ninh, trật tự trong khu vực bệnh viện
 • Khi có các vấn đề xảy ra thì nhân viên bảo vệ có quyền đứng ra xác minh vụ việc với yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền hoặc cấp trên
 • Từ chối những yêu cầu trái với những quy định của bệnh viện cũng như các hành vi vi phạm pháp luật

Quy trình của dịch vụ bảo vệ bệnh viện chuyên nghiệp

Để bệnh viện được bảo vệ một các tốt nhất thì cần có quy trình cho dịch vụ bảo vệ bệnh viện hoàn thiện, những quy trình sẽ thường được triển khai như sau:

Bước 1: Công ty bảo vệ tiến hành quan sát, điều tra sơ bộ về hệ thống cơ sở vật chất cùng địa hình của khu vực bệnh viện cung cấp dịch vụ bảo vệ.

Đây là một bước khá quan trọng để bên cung cấp dịch vụ bảo vệ nắm được tình hình về an ninh của bệnh viện từ đó sẽ nắm được các vị trí quan trọng cần được tập trung và có những kế hoạch phân bố lực lượng một cách tốt nhất. Việc quan sát sơ bộ còn có thể giúp công ty bảo vệ xác định được tầm quan trọng trong công tác bảo vệ để thực hiện nghiêm túc và tập trung hơn.

Bước 2: Căn cứ vào quy mô của bệnh viện đã được khảo sát cùng với lưu lượng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân để chủ động sắp xếp và phân bổ lực lượng một cách tốt nhất. Việc công ty bảo vệ chuyên nghiệp có sự ước tính chính xác về lực lượng bảo vệ sẽ có thể thực hiện các nhiệm vụ một cách chỉn chu, tránh những trường hợp thiếu hoặc thừa nhân viên bảo vệ.

Bước 3: Căn cứ vào địa hình và các khu vực mà sắp xếp nhân viên bảo vệ ở những vị trí hợp lý, tránh những lỗ hổng khiến kẻ xấu có cơ hội đột nhập

Bước 4: Phân chia nhân viên bảo vệ tại các khu vực được phân công đảm bảo được kỹ năng cũng như nhiệm vụ rõ ràng. Với những nhân viên bảo vệ tại nhà xe cần phải quan sát khu vực ra vào kiểm soát lưu lượng xe cùng với sử dụng được máy móc một cách trơn tru, nhân viên khu vực cổng chính cần đảm bảo kiểm tra kỹ các giấy tờ cũng như phát hiện những kẻ đột nhập đáng ngờ.

Lý do cần sử dụng dịch vụ bảo vệ bệnh viện

Bước 5: Trang bị những công cụ cần thiết cũng như những thiết bị cơ bản cho nhân viên bảo vệ

Bước 6: Xây dựng những kịch bản để nhân viên bảo vệ có những cách xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp như các trường hợp cháy nổ, các vụ ẩu đả xô xát, phát hiện những kẻ đột nhập nguy hiểm,…

Bước 7: Tổ chức và thực hiện công tác bảo vệ tại bệnh viện sau khi đã chuẩn bị tốt các bước trên.

Quy trình của dịch vụ bảo vệ bệnh viện giúp công ty dịch vụ bảo vệ có thể dễ dàng quản lý cùng với tối ưu hóa lực lượng bảo vệ, đảm bảo nhân viên bảo vệ được phân bổ đúng lúc, đúng chỗ cùng với tiết kiệm cho khách hàng một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ bảo vệ bệnh viện, mong rằng với thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về dịch vụ bảo vệ này. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty bảo vệ chuyên nghiệp thích hợp với công ty, doanh nghiệp của bạn hãy liên hệ đến Hậu Cần Thăng Long để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc nhé!

Công Ty CP DVBV Hậu Cần Thăng Long

Trụ sở: 84 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

VP đại diện TP. Hồ Chí Minh: 244/23 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

VP đại diện Bình Dương: 43 DN3, khu phố Thống Nhất 1, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Email: haucanthanglong.co@gmail.com

Phòng Kinh Doanh: (028) 3511 0336

Hotline: 0896 110 336

Website: https://haucanthanglong.vn/

Fanpage: https://facebook.com/haucanthanglong/