Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng cao

Dịch vụ bảo vệ là một trong những dịch vụ đảm bảo an ninh cho công ty, doanh nghiệp trong khi thực hiện hoạt động kinh doanh khỏi những đối tượng xấu. Để có thể thuê được một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thì chúng ta cần phải tìm hiểu những đặc điểm mà bảo vệ chuyên nghiệp nên có. Cùng Hậu Cần Thăng Long tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là một hoạt động của một pháp nhân có thể sử dụng lực lượng và phương tiện công cụ để hỗ trợ trong việc đảm bảo an toàn và an ninh trật tự nội bộ hoặc tài sản, tính mạng của các nhân khác (người sử dụng dịch vụ bảo vệ). Việc sử dụng bảo vệ có thể góp phần giữ gìn an ninh và an toàn của xã hội.

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp là những người làm nhiệm vụ bảo vệ, đáp ứng đầy đủ được các yêu cầu, tiêu chuẩn, điều kiện nhất định. Có chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và được pháp luật quy định trong lĩnh vực hoạt động dịch vụ bảo vệ.

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thường làm cho một tổ chức doanh nghiệp bảo vệ một cách chung chung, trong đó có vệ sĩ chuyên nghiệp là nhân viên bảo vệ những hoạt động bảo vệ của họ hướng tới mục tiêu là một pháp nhân, con người cụ thể nào đó.

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng cao

Đặc điểm của dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Bảo vệ chuyên nghiệp là một trong những hoạt động thống nhất của một hệ thống gồm tập thể các nhân viên và người chỉ huy. Được tuân thủ những quy định nghiêm ngặt và chặt chẽ được đưa ra từ trước để đạt được mục đích giữ gìn an ninh và tài sản cho pháp nhân cần bảo vệ.

Bảo vệ chuyên nghiệp là hoạt động của 1 lực lượng đã có quá trình đào tạo chuyên sâu, có tay nghề trong công việc và nhiệm vụ bảo vệ. Không giống với những hình thức bảo vệ không chuyên, bảo vệ chuyên nghiệp cần đạt được một tiêu chuẩn sức khỏe, lý lịch, trình độ và được huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ một cách bài bản.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp sẽ có một bộ quy tắc của pháp luật cần tuân thủ vì ngành nghề này phải tiếp xúc với những vấn đề liên quan đến tính mang, tài sản và quyền tự do của con người. Tuân thủ pháp luật là một trong những vấn đề đặc trưng của dịch vụ này. Ngoài ra, những chức danh và nhân viên bảo vệ cũng cần hành động theo quy định và khuôn khổ đạo đức.

Một đặc điểm của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp là luôn phải thích ứng và sẵn sàng để đối phó với những tình huống bất ngờ, và đối tượng khác nhau. Công việc bảo vệ là công việc có thể ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của chính nhân viên nên cần có cái nhìn sáng suốt, dũng cảm trong những tình huống phức tạp.

Bảo vệ chuyên nghiệp có mục tiêu giữ gìn tính mạng và tài sản cũng giúp chống lại các hoạt động xâm phạm về tính mạng, sức khỏe cho chủ thể.

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng cao

Xem thêm: Những lưu ý khi lựa chọn thuê dịch vụ bảo vệ Bình Dương

Những nguyên tắc và nghiệp vụ của dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Nghiệp vụ bảo vệ

Ngoài những đặc điểm trên, nghiệp vụ bảo vệ là những biện pháp chuyên môn cần phải được trang bị cho đội ngũ và lực lượng bảo vệ để đảm bảo được an toàn, an ninh tài sản và tính mạng cho các cơ quan và doanh nghiệp khách hàng.

Những nghiệp vụ bảo vệ mà một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cần trang bị cho nhân viên là:

Kỹ năng bảo vệ của nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ phải có kỹ năng giữ gìn an ninh, an toàn tài sản và con người ở đơn vị công tác hay đối tượng được bảo vệ. Kỹ năng bảo vệ là một trong những kỹ năng không thể thiếu và là điều tiên quyết của một nhân viên bảo vệ.

Muốn đảm bảo được kỹ năng bảo vệ tốt thì nhân viên bảo vệ phải rèn luyện các kỹ năng như: võ thuật, sơ cứu, phòng cháy chữa cháy, sử dụng dụng cụ an ninh cần thiết.

Kỹ năng xử lý tình huống trong tình trạng bất ngờ

Bảo vệ là một trong những ngành nghề không thể lường được các tình huống có thể xảy ra. Nên việc xử lý tình huống và có những phản ứng nhanh nhẹn là một yếu tố quan trọng. Các tình huống cấp bách, khẩn cấp luôn có thể xảy ra hàng ngày và ở bất cứ vị trí nào nên nhân viên bảo vệ cần đảm bảo được thích ứng nhanh và xử lý linh hoạt, gọn gàng trước những tình huống đó để sự việc có thể giải quyết một cách nhanh chóng.

Kỹ năng này sẽ được thực hành, tập luyện thường xuyên để xảy ra những tình huống đó sẽ có thể trực tiếp xử lý và ứng phó.

Kỹ năng giao tiếp với mọi người

Đây không phải chỉ là một kỹ năng bẩm sinh mà còn có thể thông qua rèn luyện, do trong công việc bảo vệ nhân viên sẽ phải tiếp xúc với khá nhiều người xung quanh những đối tượng cần bảo vệ. Việc có thái độ và cách giao tiếp, ứng xử tốt sẽ giúp việc bảo vệ trở nên dễ dàng cũng sẽ giúp cho khách hàng hài lòng và giúp tăng cao hình ảnh của công ty bảo vệ.

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng cao

Nguyên tắc làm việc của dịch vụ bảo vệ

Ngoài những nghiệp vụ cơ bản thì người bảo vệ và công ty cho thuê dịch vụ bảo vệ cũng cần đáp ứng được các nguyên tắc như sau:

 • Tiến hành công khai khi làm nhiệm vụ
 • Chịu trách nghiệm trước cấp trên và những người cấp cao trong doanh nghiệp
 • Có tinh thần hỗ trợ đồng đội vì những lợi ích chung
 • Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ và sẵn sàng ứng phó với các đối tượng xấu trong những tình huống bất ngờ
 • Thực hiện đúng các quy trình, quy định đã được rèn luyện trong quá trình huấn luyện ở công ty
 • Luôn giữ được thông tin, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn.
 • Cộng tác tích cực với cơ quan công an với những vấn đề an ninh
 • Ứng xử văn minh, lịch sự trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

Bảo vệ chuyên nghiệp còn có những nhiệm vụ nhất định và phải hoàn thành những công việc dưới đây:

 • Đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của khách hàng sử dụng dịch vụ
 • Tuần tra, giám sát đảm bảo trật tự an ninh giữa các khu vực mục tiêu
 • Ngăn chặn những hành vi phá hoại gây ra ảnh hướng đến tài sản cũng như tính mạng của khách hàng, xử lý các tình huống ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp khách hàng
 • Trong tình huống bất khả kháng phải sử dụng tốt những vật dụng hỗ trợ công tác bảo vệ để hoàn thành nhiệm vụ được giao
 • Thái độ làm việc nghiêm chỉnh, tác phong chuyên nghiệp để thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất
 • Có nhân phẩm đạo đức, dũng cảm với những nguy hiểm gây ảnh hưởng tới khách hàng

Để hoàn thành những nhiệm vụ được giao thì những bảo vệ phải luôn nỗ lực rèn luyện không ngừng tăng cường nghiệp vụ bản thân. Những công ty bảo vệ phải thực hiện đốc thúc và tiến hành rèn luyện cho những nhân viên bảo vệ để ngày càng chuyên nghiệp.

Hậu Cần Thăng Long – Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp uy tín tại TPHCM

Để được cung cấp những dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thì bạn cần tìm kiếm những công ty uy tín và có những nghiệp vụ tốt trên thị trường. Hiện nay, do nhu cầu bảo vệ ngày càng tăng theo đó những công ty bảo vệ mọc lên khá nhiều nên việc lựa chọn công ty chuyên nghiệp và uy tín ngày càng khó khăn.

Hậu Cần Thăng Long là công ty bảo vệ đã có nhiều năm kinh nghiệm và đã thực hiện bảo vệ cho những đơn vị lớn. Hậu Cần Thăng Long cung cấp nhiều dịch vu đa dạng, từ bảo vệ nhà máy đến bảo vệ sự kiện và có nhiều mức thời gian cung cấp cho khách hàng. Đến với Hậu Cần Thăng Long bạn sẽ có thể yên tâm về nghiệp vụ bảo vệ và những dịch vụ uy tín của công ty này.

Trên đây là một trong những thông tin về dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, mong với những thông tin này bạn có thể hiểu thêm về dịch vụ và những nghiệp vụ mà các công ty bảo vệ có thể cung cấp cho bạn. Nếu bạn có những thắc mắc nào khác về vấn đề này hãy liên hệ đến Hậu Cần Thăng Long để được tư vấn và giải đáp nhé!

Công Ty CP DVBV Hậu Cần Thăng Long

Trụ sở: 84 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

VP đại diện TP. Hồ Chí Minh: 244/23 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

VP đại diện Bình Dương: 43 DN3, khu phố Thống Nhất 1, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Email: haucanthanglong.co@gmail.com

Phòng Kinh Doanh: (028) 3511 0336

Hotline: 0896 110 336

Website: https://haucanthanglong.vn/

Fanpage: https://facebook.com/haucanthanglong/